เปิดบ้าน BTB ครอบครัวเกตุศิริ

 
 
 
" เมื่อบ้านต้องเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ที่พักผ่อนหลับนอน บ้านต้องมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน พื้นที่สำหรับทำสิ่งที่อยากทำ ทำในสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยโปรดปราน และสำหรับทุกคนในครอบครับได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน และเมื่อบ้านสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้านได้อย่างแท้จริงแล้ว ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ นั่นแหละ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า บ้านหลังนี้ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม "
 
นั่นคือคำกล่าวเพียงส่วนหนึ่งของ "คุณตี๋" เกียรติก้อง เกตุศิริ เจ้าของบ้านหลังงาม ย่านพระราม 9 ที่ต้องการให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน เพียงก้าวแรกที่ทีมงาน บิวท์ ทู บิวด์ ได้มาถึง ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นบ้านหลังใหญ่ ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ มันทำให้คิดว่า ในกรุงเทพฯ น่าจะยังมีพื้นที่สีเขียวให้ทีมงานได้เห็นอีกเยอะ ได้สูดอากาศที่สดชื่นได้เต็มปอด หลังจากก้าวข้ามประตูรั้วเข้าไป ก็ยิ่งอิ่มเอมกับสนามหญ้าหน้าบ้าน ที่ "คุณตี๋" เจ้าของบ้าน เผื่อพื้นที่ไว้อย่างกว้างขวาง หลังจากที่สร้างบ้านกับ บิวท์ ทู บิวด์ เสร็จเรียบร้อย
 
หลังจากที่เดินเข้าไปในบริเวณบ้้าน ทีมงานก็สะดุดตากับโรงจอดรถขนาดใหญ่ ที่สามารถที่จะจอดรถได้ไม่ต่ำกว่า 5 คัน คุณตี๋ก็ชี้แจงให้ฟังว่า ที่ต้องทำโรงจอดรถขนาดใหญ่ ก็เพราะตนเองเป็นคนรักและสะสมรถยนต์ จึงสร้างเผื่อไว้ หลังจากนั้น คุณตี๋ ก็พาเดินเยี่ยมชมบ้าน และก่อนที่จะเข้าบ้าน ทีมงานก็สังเกตุเห็นประตูทางเข้าที่ใหญ่โตและโอ่โถงมาก ซึ่งประตูดังกล่าวนี้ คุณตี๋ชื่นชอบอย่างมาก เนื่องจากต้องสั่งทำเป็นพิเศษ และที่สำคัญสามารถเสริมฮวงจุ้ยได้ดี
 

 
           เพียงก้าวแรกที่ทีมงานเข้าไปภายในบ้าน ก็รู้สึกถึงความโมเดิร์นและความมีรสนิยมของลูกค้า ในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้องรับแขก ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม สามารถที่จะนั่งพักผ่อนหรือดูหนังและฟังเพลงได้อย่างสบายอารมณ์ เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นก็ล้วนสั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ ส่วนห้องนั่งเล่นก็ตกแต่งให้ดูกลมกลืนเหมือนห้องหนังสือ มีการใช้สีเหลืองที่ผนังเพียงเด้านเดียวเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับห้อง
 
 
      ในส่วนห้องครัว ก็ใช้บิวท์อินทั้งห้อง ซึ่ง "คุณตี๋" ก็เล่าให้ฟังว่า " ห้องครัวนี้ เป็นห้องที่ภรรยาคุณตี๋ชอบมากๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งทุกอย่าง ภรรยาเป็นคนเลือกทุกชิ้น การตกแต่งและโทนสีก็ให้สถาปนิกเป็นคนช่วยคิด แต่ไอเดียหลักๆ ก็มาจากภรรยา เพราะว่าภรรยาเป็นคนชอบทำอาหาร"
 
 
     มาถึงส่วนที่ทีมงานบิวท์ ทู บิวด์ ชอบมากที่สุด นั่นก็คือ "บันได" บันไดบ้านหลังนี้ ได้ออกแบบพิเศษ ให้มีความกว้าง ซึ่งทำให้ตัวบ้้านดูใหญ่และโอ่โถง วัสดุที่เลือกใช้ก็เป็นวัสดุอย่างดี ซึ่ง "คุณตี๋" บอกว่า วัสดุบันไดนี้ ทางบิวท์ ทู บิวด์จัดหาให้ ซึ่งตนเองก็พอใจเป็นอย่างมากที่ บิวท์ ทู บิวด์ เอาใจใส่และช่วยเหลือในการตกแต่งอยู่ตลอดเวลา
 
 

       ในส่วนของชั้นบน คุณตี๋บอกว่า "ก็จะแบ่งเป็นห้องนอนของตนเองและภรรยา ห้องของลูกๆ และห้องทำงาน สำหรับห้องน้ำ คุณตี๋บอกว่า นี่ก็เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ตนเองต้องใส่ใจ ดังนั้น ห้องน้ำทุกห้องจึงเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเท่านั้น และบิวท์ ทู บิวด์ ก็สามารถที่จะตอบสนองในส่วนตรงนี้ได้

 
     ส่วนด้านนอกตัวบ้าน ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณตี๋ภาคภูมิใจ นั่นก็คือ เฉลียงด้านข้าง ตรงส่วนนี้ คุณตี๋มีไอเดียในเรื่องของการทำกิจกรรมภายในครอบครัว ไม่ว่าจะมีการจัดปาร์ตี้ของภรรยา การจัดงานวันเกิดให้ลูก ตรงส่วนนี้ตอบสนองได้อย่างเต็มที่ วัสดุที่บิวท์ ทู บิวด์ เลือกให้ ก็เป็นวัสดุอย่างดี ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน บางครั้งคุณตี๋ก็ออกมานั่งจิบกาแฟ รับอากาศเย็นๆ ในตอนเช้า
 
สำหรับภาพรวม คุณตี๋ กล่าวว่า " ชื่นชมและดีใจ ที่ได้ให้ บิวท์ ทู บิวด์ เป็นผู้สร้างบ้านให้ ตัดสินใจไม่ผิด ที่เลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพอย่าง บิวท์ ทู บิวด์ ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้าง การเลือกวัสดุ-อุปกรณ์ในการตกแต่ง การบริการหลังการขาย บิวท์ ทู บิวด์ ช่วยได้หมด เมื่อเปรียบเทียบในเรื่องคุณภาพและราคา ผมว่าผมพอใจอย่างมาก และดีใจที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์และการใช้งานของครอบครัวได้อย่างเกิน 100%"