เปิดบ้าน BTB ครอบครัวเพ็ญวารี

 

บ้านสำหรับวันพักผ่อน.....ที่แสนอบอุ่น

 


                   

  นิยามของคำว่า “บ้าน” ในแต่ละครอบครัวอาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แต่ในความหมายของครอบครัวเพ็ญวารี นั้น “บ้าน” จะต้องสร้างขึ้นจากความต้องการ ความชอบ ความรัก และจาก 3 สิ่งนี้ ทำให้บ้านพักชานเมืองหลังนี้จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัย หากแต่เป็นชีวิตและจิตใจของผู้เป็นเจ้าของอย่างแท้จริง  

 

เจ้าของบ้าน ได้เล่าถึงความเป็นมาของบ้านหลังนี้ว่า “ทางครอบครัวได้มีการวาง แผนที่จะสร้างบ้านสำหรับพักผ่อน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ไม่ได้รีบร้อนตัดสินใจ และขณะนั้นยังสรุปไม่ได้ว่า บ้านควรจะมีรูปร่างหน้าตา เป็นอย่างไร กระทั่งได้มาพบแบบบ้าน MIDAS ของ บิวท์ ทู บิวด์ ที่ตรงกับใจของเราทั้งสองคนพอดี และด้วยความที่ชอบใจในงานออกแบบมาก หลังจากนั้นก็ไม่รีรอที่จะเข้าไปติดต่อพูดคุยกับทีมสถาปนิกผู้ออกแบบ และทีมวิศวกร จึงนำมาซึ่งการตัดสินใจสร้างบ้านในที่สุด 

ตลอดระยะเวลาของการก่อสร้างบ้าน ต้องยอมรับว่าเราไม่มีเวลามากพอที่จะเดินทางมาดูแลการก่อสร้างด้วยตนเอง จึงได้รับฟังการรายงานความคืบหน้า และขอคำปรึกษาเพิ่มเติมจากทีมวิศวกร และฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ผ่านทางสายโทรศัพท์ เมื่อมีโอกาสเข้าไปที่ไซต์งานก่อสร้าง จะเห็นได้ชัดเจนว่า ทีมงานของ บิวท์ ทู บิวด์ ไม่เคยทำให้เราต้องผิดหวัง เพราะทุกคนมีความตั้งใจ ใส่ใจกับทุกๆ รายละเอียด ทุกๆ ขั้นตอนอย่างเต็มที่ สิ่งที่ตามมาก็คือ เราได้บ้านคุณภาพตามที่หวังไว้ โดยทีมงานทุกคนสามารถรักษามาตรฐานของงานได้เป็นอย่างดี นับตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งส่งมอบบ้าน” 

 

 

   เมื่อถามถึงแนวการตกแต่งบ้าน เจ้าของบ้านได้เล่าให้ฟังว่า เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนโดยใหญ่ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริง เพราะนอกจากจะมีความเรียบง่าย และเป็นธรรมชาติแล้ว สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญ คือ ยังมีคุณค่าที่บ่งบอกถึงเรื่องราวและกาลเวลาได้อีกด้วย  

    

         เจ้าของบ้านได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “บ้านหลังนี้ เป็นบ้านพักผ่อนที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ความอบอุ่น ความสุขใจ และทำให้เราได้ตัดขาดจากภาระหน้าที่การงาน และใช้ชีวิตครอบครัวในวิถีที่เรียบง่ายสมดังที่ตั้งใจไว้ทุกประการ”