เปิดบ้าน BTB ครอบครัวเชี่ยวชาญวลิชกิจ

บ้านเชี่ยวชาญวลิชกิจ : บ้านแห่งความภาคภูมิใจ
 
 
“ความภาคภูมิใจของครอบครัวเรา คือ อยากให้คนอื่นที่ผ่านหน้าบ้านหลังนี้ ต่างหันมามอง และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า   “นั่นเป็นบ้านของใคร ... สวยจัง” เหมือนกับที่เราเคยมองบ้านของคนอื่นและพูดแบบนั้นเช่นกัน” นี่คือคำพูดจาก คุณกัง ลูกชายเจ้าของบ้านหลังงาม คุณวชิรา เชี่ยวชาญวลิชกิจ ที่พูดถึงความภาคภูมิใจและความประทับใจในบ้านหลังนี้
 
บ้านเชี่ยวชาญวลิชกิจ บ้านหลังใหญ่ย่านบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1,446 ตารางเมตร ออกแบบในสไตล์ Modern Tropical ได้อย่างหรูหรา สง่างาม และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทั้งผสมผสานการตกแต่งสไตล์ตะวันออกที่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น
 
คุณกังเล่าถึงความเป็นมาของบ้านหลังนี้ว่า “เมื่อทางครอบครัวได้ตกลงที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ จึงได้ปรึกษาและลงความเห็นว่า บ้านที่เราต้องการต้องเป็นบ้านที่อยู่สบาย ร่มรื่น สอดคล้องกับรสนิยมและรูปแบบการใช้ชีวิต ประกอบกับด้วยความที่ครอบครัวทำธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ เมื่อต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ของตนเอง จึงให้ความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาควบคุมการก่อสร้างมากนัก จึงต้องการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพและเข้าใจความต้องการของลูกค้าเพื่อเข้ามาช่วยดูแลในส่วนต่างๆเหล่านี้ให้”
 
เมื่อได้ถามถึงจุดเด่นของบ้าน คุณกังได้กล่าวว่า “บ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบและวางตัวบ้านตามทิศทางลม มีการจัดพื้นที่ใช้สอยให้เชื่อมต่อถึงกัน โดยเน้นความโปร่ง โล่ง เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของบ้าน สามารถสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย”
 
 
สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายใน เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย แต่มีรสนิยม ซึ่งคุณกังเสริมว่า “โดยส่วนใหญ่เราจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริง ในสไตล์ตะวันออกเป็นหลัก และตกแต่งด้วยเครื่องเคลือบเซรามิกหลากหลายขนาด เพื่อให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น”
 
นอกจากนี้ พื้นที่โดยรอบด้านนอกบ้าน ตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้หอมหลากหลายชนิดเพื่อให้ความร่มรื่น สบายตา และศาลาไม้ขนาดใหญ่สำหรับไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ 
 
“ทุกอย่างที่หวังและตั้งใจ ในการพิถีพิถันเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับบ้านหลังนี้ เป็นเหมือนฝันที่กลายเป็นจริงและเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวเชี่ยวชาญวลิชกิจ” คุณกังกล่าวทิ้งท้ายพร้อมกับรอยยิ้ม