บทความ

รับสร้างบ้าน : แขม่วท้อง การออกกำลังกายง่ายๆ ที่ลดหน้าท้องแบบได้ผล

เชื่อเถอะค่ะว่าเวลาที่เราหิวจัด เรามักจะลืมตัวกินอย่างเต็มที่ แต่พอกินอิ่มพุงดันยื่นออกมาก็เริ่มไม่มั่นใจ หลายๆ คนจึงใช้วิธีการแขม่วท้อง เอาไว้ และการ แขม่วท้อง นั้นสามารถช่วยลดพุงได้เพราะเป็นกาออกกำลังกายอย่างง่ายๆ และสามารถทำได้ตลอดเวลาการแขม่วท้อง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นอีกด้วย โดยการ แขม่วท้อง ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดี แก้ปัญหาท้องผูก ทำให้ขับถ่ายสะดวก รู้สึกสบายท้องอีกด้วย โดยวันนี้ทาง รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์  ได้รวบรวมข้อมูล เทคนิคดีๆ สำหรับการ แขม่วท้อง มาทุกท่านกัน เพราะรับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์รู้ ผู้ชายทุกคนไม่อยากเสียหุ่น อีกท้้งบางคนยังไม่มีเวลาออกกำลังกายด้วย ซึ่งการ แขม่วท้อง เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะเราแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากเกร็งหน้าท้องเท่านั้น

เทคนิคการออกกำลังกายด้วยการ แขม่วท้อง

 1 ท่ายืนแขม่วท้อง

ในขณะที่เรายืนทำกิจกรรมอะไรต่างๆ อยู่ ให้เราหายใจเข้าและแขม่วท้องให้ได้มากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆผ่อนลมหายใจเข้าและ แขม่วท้อง ให้ได้มากที่สุด จากนั้นค่อยๆผ่อนลมหายใจออก โดยปล่อยลมออกจากท้องให้มากที่สุด ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 2 ท่านั่งแขม่วท้อง

ถ้าเรากำลังกำลังอยู่ในกิจกรรมท่านั่ง ให้เรานั้น นั่งหลังตรง แขม่วท้อง และหายใจเข้า- ออก เช่นเดียวกับท่ายืนแขม่วท้อง ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 3 ท่านั่งยกขา

นั่งหลังตรงตรงพิงพนักเก้าอี้ค่อยๆยกขาขึ้น ให้ปลายเท้าลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ประมาณ 2-5นิ้ว ขณะที่ทำ การยกขาให้ใช้แรงจากหน้าท้องส่วนล่าง โดยยกขาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที จึงสลับข้าง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง

 

เทคนิคง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถทำให้เราลดหน้าท้องไปได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นวิธีดีๆ ที่เราไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเวลาอะไรมาอีกด้วย