บทความ

วิธีขจัดคราบเลือด

            หากลูกน้อยเล่นซนและกลับมาบ้านพร้อม คราบเลือด คุณสามารถทำตามวิธีที่เราเเนะนำได้ตามขั้นตอนนี้ จากเรา รับสร้างบ้าน บิวท์ทูบิวด์ ในการขจัดคราบให้ออก ไปได้อย่างเห็นผลร้อยเปอร์เซนต์ จะเป็นอย่างไรตามรับสร้างบ้าน ตาม บิวท์ ทู บิวด์ มาดูเลยคะ

วิธีขจัดคราบเลือดบนเสื้อผ้า

            เสื้อผ้าเปื้อนเลือดเป็นคราบที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นเลือดกำเดา กระดาษบาด และอุบัติเหตุอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนที่ทำให้เลือดตกยางออกและจำเป็นที่จะต้องได้รับการซักทำความ สะอาด ยิ่งคราบใหม่เท่าไหร่ ยิ่งง่ายต่อการทำความสะอาด ดังนั้น คุณจึงต้องลงมือโดยด่วน! จำไว้เสมอว่า คุณควรอ่านป้ายสัญลักษณ์การซักผ้าก่อนเสมอ เพื่อถนอมผ้าขณะทำความสะอาด

  1. เปิดน้ำเย็นละลายคราบเลือดและขยี้ตรงบริเวณที่มีคราบ ถ้าคราบเลือดยังใหม่อยู่ คุณอาจจะกำจัดคราบได้โดยแค่ชะล้างคราบเลือดออกเท่านั้น!
  2. จากนั้นใช้สบู่ น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยากำจัดคราบ หลังจากอ่านวิธีการใช้โดยละเอียดแล้ว คุณสามารถป้ายน้ำยา ลงไปบนคราบเลือดได้โดยตรงเพื่อให้ซึมลงไปยังเนื้อผ้า ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบทั่วไปก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน หรือคุณอาจจะใช้สบู่ล้างมือหรือน้ำยาล้างจานธรรมดาก็ได้ ขยี้ผ้าและชะล้างคราบเลือดด้วยน้ำเย็น และคราบควรจะจางลงได้โดยง่ายดาย
  3. จุ่มบริเวณที่เปื้อนคราบเลือดลงในน้ำเย็นที่ผสมสบู่ ถ้าคราบยังไม่หลุดออก แช่ผ้าดังกล่าวไว้ในอ่างล้างหน้าหรือกะละมังที่มีน้ำเย็นผสมสบู่หรือน้ำยา ซักผ้า จากนั้นให้ทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที ยิ่งแช่ผ้าไว้นานเท่าไหร่ ยิ่งช่วยขจัดคราบเลือดได้ง่ายขึ้น คุณอาจจะต้องทำขั้นตอน 2 และ 3 ซ้ำหากคราบฝังลึก
  4. ซักผ้าตามปกติในเครื่องซักผ้าหรือซักมือก็ได้ คุณอาจจะซักผ้าเปื้อนเลือดรวมกับผ้าประเภทเดียวกันได้ ตราบใดที่คุณปฏิบัติตามสัญลักษณ์การซักผ้า
  5. คุณไม่ควรทำการอบผ้า รีด หรือวิธีต่างๆทีทำให้เกิดความร้อน หากคราบเลือดยังไม่หลุด ความร้อนทุกประเภทจะทำให้คราบเลือดยิ่งฝังลึกมากขึ้น ถ้าคราบหลุดออกยาก ลองใช้เคล็ดลับด้านล่างนี้