บทความ

Street Seafood เทรนด์ใหม่สุดชิคสุดคุ้ม

      ถ้าเพื่อนๆ เห็นบทความนี้แล้วจะต้องร้องว่า หิวววววว แน่นอนค่ะ! เพราะคนเขียนก็หิวเหมือนกัน ครั้งนี้ บริษัทรับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ จะขอรวมร้านอาหารทะเลในสไตล์ Street Seafood เอาใจ Hipster ด้วย 4 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลหรือบางร้านก็มีทั้งซีฟู้ดและเบียร์ไม่อั้น  ที่เห็นแล้วต้องกรีดร้อง ทั้งกุ้งสดปูเป็นตัวโตเนื้อแน่น ไข่เน้นๆ โอ๊ยยยยย น่ากินจุงเบย

 

 

1.Summer Street อารีย์

 

      ร้านอาหารทะเลสุดชิคที่ขนความอร่อยของบรรดาซีฟู้ดมาเสิร์ฟในสไตล์ Food truck  ประเดิมเป็นเจ้าแรก ชื่อร้านว่า summer street ร้านปิ้งย่างด้วยตัวเองตั้งอยู่ย่านอารีย์ ในตรอกระหว่างซอยอารีย์ 1 และซอยอารีย์ 2 โดยเน้นอาหารทะเลเพียงอย่างเดียว ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดปแบบไทยๆ จุดเด่นอยู่ที่มีวัตถุดิบที่หาทานได้ยากมานำเสนออยู่เรื่อยๆ เช่น หอยไม้ไผ่ และ Japanese Scallop เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น. เดินทางสะดวกเพราะใกล้กับ BTS สถานีอารีย์ค่ะ 

 

 

  

2.Surf Surf ทาวน์อินทาวน์

 

      ต่อด้วยร้าน Surf Surf ตั้งอยู่ที่ทาวน์อินทาวน์ ฝั่งตรงข้ามกับ @Park Town in Town เป็นอีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่น่าสนใจ ง่ายต่อการจอดรถเพราะมีคอมมูนิตี้มอลล์อยู่ใกล้กันหลายแห่ง (เสียค่าจอดรถ) จึงเป็นที่ถูกใจของวัยรุ่นกลุ่มแก๊งเพื่อนซี้ที่ชักชวนกันมาสังสรรค์ ปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ พร้อมกับดื่มเบียร์ ซึ่งที่นี่มีเบียร์ไทยและเบียร์นอกให้เลือกหลายยี่ห้อ ถูกใจนักดื่มจริงๆ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วงเย็นๆ นะคะ

 

 

  

3.A Sea Bar ซอยอุดมสุข 58

 

      ความอร่อยของซีฟู้ดปิ้งย่างกันเอง ยังกระจายความสุขไปถึงซอยอุดมสุข ร้านนี้ชื่อว่า A Sea Bar ตั้งอยู่ที่ซอยอุดมสุข 58 (โครงการอุดมสุข มาร์เก็ต เซ็นเตอร์) ใกล้กับ BTS สถานีอุดมสุข หรือจะขับรถเข้ามาก็มีที่จอดรถให้บริการ ที่นี่โดดเด่นตรงกุ้ง!!! มีทั้งกุ้งมังกรตัวโต กุ้งก้ามกราม และกุ้งลายเสือ อิ่มเอมกันเลยทีเดียว ส่วนอาหารทะเลชนิดอื่นก็สดไม่แพ้กัน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. (ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน)

 

 

  

4.The Mud 26ลาดพร้าว 26

 

     เอาใจคนย่านลาดพร้าวกับร้านซีฟู้ดสุดเก๋ The Mud 26 สังเกตร้านง่ายๆ ด้วยครัวสีดำเงาสวยงาม ดีไซน์ให้คล้ายกับโรงนา ภายในร้านกว้างขวางตั้งโต๊ะไม้เล็กๆ สำหรับนั่งชิลล์ๆ วัตถุดิบของที่นี่ก็สดใหม่ มีทั้งของดีจากเมืองไทยและซีฟู้ดนำเข้าจากต่างประเทศ โดยมีน้ำจิ้ม 2 ชนิดให้สั่ง ทั้งแบบเผ็ดน้อยและเผ็ดมาก จะได้ถูกลิ้นลูกค้าทุกคน แถมยังมีมาชเมลโล่ให้เพื่อนๆ ปิ้งทานสนุกๆ กันอีกด้วย เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปถึงราวๆ 5 ทุ่มค่ะ

 

 

 


5.ชิลล์ เล ซอยเฉลิมพระเกียรติร.๙ 28

     ต่อด้วย ร้าน ชิลล์เล (Chills Lay) ตั้งอยู่แถวซอยเฉลิมพระเกียรติร.๙ 28 (วงเวียนทางไปมหาวิทยาลัยราม2) นำเสนอซีฟู้ดสดๆ ตัวโต มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ วันอังคาร-พฤหัสพบกับโปรโมชั่นมา 5 ท่าน ฟรี!!! 1 ท่านทันที สนนราคาอยู่ที่ 389 บาท เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม ด้วยบรรยากาศร้านแบบเป็นกันเองจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาอิ่มอร่อยพร้อมหน้า พร้อมตากันทั้งครอบครัว หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่

 

         yesเป็นไงกันบ้างค่ะสำรหับร้านบุฟเฟต์ อาหารทะเลสดๆ ที่ทาง บริษัทรับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ นำมาฝากกัน หวังว่าคงถูกใจนักชิมกันนะค่ะ