บทความ

รับสร้างบ้าน : Charlie Brown Cafe’

Charlie Brown Cafe’ ดินแดนแห่งรอยยิ้มของ Peanuts Family and Snoopy

ก็ไม่มีอะไรมากกกก...แค่อยากจะบอกว่าเงินเดือนออก ตังค์เต็มเป๋าเลยหาเรื่องใช้เงินดีกว่า เลยตัดสินใจไป ช็อป ชิม ชิลล์ ตามประสาคนมีตังค์ ที่  Mega Bangna  เดินชิลล์มาถึงชั้น 2 ตั้งใจทีแรกจะมุ่งตรงไปยัง IKEA แต่จู่ๆ ก็เหมือนมีกุมารน้อยมาสะกิด เหลือบไปเห็นฝั่งตรงข้ามแล้วเผลออุทานไปว่า นั่นร้านอะไร น่ารักจุง!! ด้วยบุคลิกที่มาทางสายแบ๊วอย่าง บริษัทรับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ ทนเห็นอะไรที่น่ารักไม่ได้ด้วยสิ อย่าได้รอช้าแวะไปเลยดีกว่ากับร้านน่ารักร้านนี้ Charlie Brown Cafe’

 

Charlie Brown Cafe’ ร้านอาหารบรรยากาศน่ารัก ตัวร้านสีขาวโอ่อ่า ภายในเต็มไปด้วยของประดับตกแต่งตัวการ์ตูนจากเรื่อง Peanuts  ที่มีตัวละครเอกเป็นเจ้า Snoopy  หมาน้อยสีขาวที่นอนผึ่งแดดอยู่บนหลังคา จนบางคนเผลอเข้าใจว่าร้าน ชาร์ลี บราวน์ คาเฟ่ แห่งนี้ชื่อว่า ร้านสนูปปี้ ซะด้วยซ้ำ ภายในร้านให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม ที่เน้นใช้วัตถุดิบเกรดดี นำเข้าจากต่างประเทศ และที่สำคัญที่สุดเลยคือ“ไม่มีการใส่สารกันบูด” น่ารักและดีต่อสุขภาพแบบนี้ ต้องลองซะแล้ว

เดินเข้าไปในร้าน หาที่นั่งเหมาะๆ ได้แล้ว ก็จัดไปเลยกับของกินกรุบกริบ2-3 อย่าง  ระหว่างรออาหารสายตาก็สอดส่ายไปทั่วทุกมุมของร้าน เค้าตกแต่งได้น่ารักโดนใจจริง ยิ่งแฟนๆ ของการ์ตูนชุดพีนัทส์ บอกเลยว่าต้องชอบร้าน   Charlie Brown Cafe’  แห่งนี้  เพราะของตกแต่งในร้านเหมือนพาเราทะลุเข้าไปในบ้านหลังน้อยของเจ้าหนูชาร์ลี และ หมาน้อยน่ารัก สนูปปี้  เลยทีเดียว ที่สำคัญถึงแม้ร้านCharlie Brown Cafe’  แห่งนี้จะเป็นร้านอันดับที่ 33 ของโลก แต่อยากจะบอกว่าคาเฟ่ของพี่ไทยเรากว้างขวางเป็นอันดับ3 ของโลกเลยนะ ภูมิใจสิ..พูดเลย

ฟืด ฟืด หอมอะไร? อ่อ Signature Dish ของร้าน ที่สั่งไปก่อนหน้า กำลังลอยละล่องมาหาเราแล้ว Ice-Cream with Pancake  แพนเค้กสูตรเจแปนนีส กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเจลาโต้รส Creamy Chestnut ที่มาในรูปของ SNOOPY  ตัวไอศกรีมใช้วัตถุดิบชั้นเลิศทั้งจากอิตาลี และฝรั่งเศส มารังสรรค์จนกลายเป็นSignature Ice-Cream สูตรพิเศษของทางCharlie Brown Cafe’ Thailand โดยเฉพาะ  ย้ำ! จานนี้ทานได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

 

เมนูต่อมา  ไปกันที่เมนู BEST SELLER ของร้าน  บอกเลยทำแค่ไหนก็หมด! (โชคดีเรามาเช้าหน่อยเลยได้ทาน) Snoopy Pancake Honey Toast  จานนี้มีดีตรงที่ เค้าเอาแพนเค้กไปปิ้งด้วยความร้อนมากกว่า 200 องศา ทำให้แพนเค้กแต่ละชิ้นมีสีน้ำตาลอ่อนๆ  กัดไปแล้วให้ความรู้สึกกรอบนอก นุ่มใน  โรยหน้าด้วยอัลมอนต์ฝานแผ่นบาง เพิ่มความหอมและความลงตัวด้วย syrup สูตรพิเศษของทางร้านที่หอมกรุ่นหวานละมุล ตบท้ายด้วยไอศกรีมวานิลาชั้นเลิศนำเข้าจากTahiti  ที่บรรจงทำเป็นรูปกระดูก และเพื่อให้ลูกค้าได้ฟินอย่างต่อเนื่องจึงจัดเสิร์ฟให้ถึง 2 ชิ้น  ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อร่อยจนแทบจะเลียจานแค่นั้นเอง

อย่าปล่อยให้ความฟินขาดช่วง ต่อกันด้วยเมนูนี้ Chicken Panini  แพนเค้กสูตรญี่ปุ่นกรอบนอก นุ่มใน ทาทับด้วยเนยจากฝรั่งเศส และวางทับด้วยชีสจากเดนมาร์ค  เคียงคู่กับแฮมหมูรมควันเกรดเอ ชุ่มฉ่ำด้วยมะเขือเทศฝาน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ แล้วเอาไปอบร้อน ก่อนเสิร์ฟแบบชิ้นต่อชิ้น แค่ได้กลิ่น ตัวเราแทบจะกระโจนไปหาเมนูนั้นเลย

เพื่อความลื่นไหลอย่างต่อเนื่องต้องมีตัวช่วยอย่าง Signature Chocolate Frappeช็อคโกแลตปั่นแบบเข้มข้นแต่ถ้าใครต้านความเย็นของเครื่องดื่มแบบปั่นไม่ไหวก็มี  Signature Iced Chocolate ให้เลือกแทน บอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่าเพราะ เครื่องดื่ม Chocolate ที่นี่เขาเอา  France Chocolate มาผสมผสานกับ Premium Belgium Chocolate  นับเป็นสุดยอดเหนือความสุดยอดอีกทีของเมนู  Chocolate ที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ 

กำลังจะอิ่ม สายตาก็กลับไปจดจ่อที่ตู้เค้กอีกครั้ง  คราวนี้เกิดอาการงงกับเจ้าก้อนๆ ที่เป็นรูปการ์ตูนว่ามันคืออะไร พนักงานที่ใจดีพร้อมบริการเลยให้คำตอบว่า มันคือ   The Signature Cakes  ที่มีลักษณะ Mousse Cake ชนิดหนึ่ง ตัวเนื้อเค้กจะไม่เละเหมือนที่เคยทานทั่วไป และแต่ละตัวละครไม่ว่าจะเป็น Woodstock (Vanilla Passion Fruit), Charlie Brown (Triple Chocolate), Snoopy (Caramel Cheese), andLucy (Strawberry Bubblegum) ก็จะมีลักษณะและรสชาติต่างกันอีกด้วย Wow!!!

เริ่มอิ่ม ขอเวลาไปเดินย่อยภายในร้านกันบ้าง กับมุมถ่ายภาพที่มีอยู่มากมาย งานนี้แชะแล้วแชร์อวดเพื่อนได้อย่างเต็มที่ อ้อ.... นอกจากของอร่อยและมุมถ่ายรูปเพียบแล้ว นี้ที่นี่เค้ายังมีสินค้าพรีเมี่ยมต่างๆ ที่เกี่ยวกับ พีนัทส์ แฟมิลี ไว้ให้สาวก Peanuts  ได้จับจ่ายเป็นของขวัญของฝากกันด้วยนะ  สนใจตัวไหน สอบถามราคาได้เล้ยยยยย

 

อิ่มและถ่ายรูปจนพอใจก็ได้เวลากลับ หันซ้ายหันขวา เจอแต่ภาพ คนนั้นก็ยิ้ม คนนี้ยิ้ม ผลัดกันถ่ายรูปไปมา บอกเลยว่าทั้งร้านเต็มไปด้วยความสุขจริงๆ  มีเวลาลองมาเยือนดินแดนแห่งรอยยิ้มอย่าง Charlie Brown Cafe’ สักครั้ง เชื่อว่าคุณจะหลงรักเดอะแกงค์ Peanuts แบบถอนตัวไม่ขึ้นจนต้องกลายมาเป็นขาประจำอย่างแน่นอน  บริษัทรับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ ขอแนะนำ