บทความ

รับสร้างบ้าน

 

ชุมชนบางรอด

( ในช่วงที่ทหารจีไอเข้ามาตั้งฐานทัพในเมืองสยาม ทำให้มีคนอพยพเข้ามาเป็นแรงงานในพระนครมากมาย และเกิดเป็นชุมชนที่มีคนต่างเชื่้อชาติ ต่างวัฒนธรรมเข้ามาอยู่ปะปนกันขึ้นมา ซึ่งคนเหล่านั้นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแลกกับความอยู่รอด"คุณก้อย" เจ้าของร้านจึงได้นำเอาเรื่องราวเหล่านี้มาเป็นกิมมิกในการตั้งชื่อร้าน "เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด" ที่ศูนย์การค้้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 3 )

รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่สยามสแควร์ เห็นชื่อร้านแปลกๆ ก็เลยลองแวะเข้าไปดูด้านในว่าจะมีอาหารอะไรให้เราทานบ้าง เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของชุมชนเก่า ที่มีร้านอาหารและร้านขนมมารวมไว้ในที่เดียวกันเพื่อความหลากหลาย และเน้นอาหารที่กินง่าย อาทิ ก๋วยเตี้ยวหน้าคลัง ที่มีเมนูแนะนำให้ลองชิมอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริบอาย(95 บาท) / ก๋วยเตี๋ยวหมูดำคุโรบุตะ(95 บาท) / ไข่กระทะ(80 บาท)

 

ข้าวหน้าไก่(80 บาท) หรือแม้แต่ เบอร์เกอร์หมูดำคุโรบูตะ Casper (119 บาท)

ให้ลูกค้าได้เลือก ส่วนของหวานก็มีให้เลือกหลายเมนู

ไอติมปากหวานลงแขก(125 บาท) / ขนมปังตอร์ปิโด(60 บาท)

รวมทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น อาทิกับ ปุชชิโน หรือคาปูชิโนร้อน(80 บาท) และอรุณเบิกฟ้า หรือโอยัวะ(70 บาท)

นอกจากนั้น ก็ยังมีร้านตัดผมสุดแนว Smile Club Thailand ของ โทนี่ รากแก่น และผลิตภัณฑ์บรรจุขวดจาก ร้านกลมกิ๊ก ให้เลือกเป็นของฝากอีกด้วย

"เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด" เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร.02-001-3636 สำหรับใครที่ชอบไตล์การแต่งสุดชิค ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!!!!

รับสร้างบ้าน