บทความ

รับสร้างบ้าน  :  BeerVault

BeerVault : เบียร์วอลท์ ชิมไอศกรีมเบียร์สุดแนว ในบาร์สไตล์ไอริช สุขุมวิท 15

ตะเองงงงง...ไปกินไอศกรีมกันเถอะ แหม!!ได้ยินเสียงออดอ้อนจากคนใกล้ตัวแล้วอดใจไม่ได้  ต้องจัดแจงหาร้านไอศกรีมเด็ด ๆ มาเสิร์ฟสักหน่อยแล้ว ครั้งนี้รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์  เลยตั้งเป้าหมายไว้ที่ BeerVault (เบียร์วอลต์) บาร์เบียร์ชื่อดัง ที่มีไอศกรีมเบียร์ไอเดียเก๋ไก๋ให้ชิมแบบหนำใจ รวมไปถึงมีเบียร์รสเลิศน่าลองจากทั่วโลก ในบรรยากาศแบบบาร์ไอริช ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม  Four Points by Sheraton Bangkok สุขุมวิท 15 แค่นี้เอง ถ้าพร้อมแล้ว..งั้นลุย! 

การเดินทางแสนง่าย รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์  ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก ใช้ทางออกที่ 5 แล้วเดินเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 15 ประมาณ 20 เมตร ก็จะเห็นโรงเเรมโฟร์พอยท์บายเชอราตันกรุงเทพ พอถึงปุ๊บให้เดินเข้ามาด้านในแล้วเลี้ยวขวาเข้าร้าน BeerVault ได้เลยจ้าพอเข้ามาด้านในร้าน BeerVault  ก็จะสัมผัสได้กับบรรยากาศการตกแต่งบาร์เบียร์สไตล์ไอริชแท้ๆ จน รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์  เองยังรู้สึกราวกับว่านั่งอยู่ในผับดังของประเทศไอร์แลนด์  ด้วยร้านเน้นใช้เพดานสูงโปร่งให้รู้สึกโล่งสบาย มีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่จัดวางเบียร์หลายแบรนด์ดังจากทั่วโลก มีชุดโต๊ะถังไม้พร้อมเก้าอี้ทรงสูง และมีทีวีรอบด้านเปิดช่องกีฬา เรียกว่าได้ใจคอสปอร์ตไปเต็มๆ

 อ่า...ส่วนเมนูของที่นี่เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มอย่างเบียร์ ค็อกเทล อาหารสไตล์ยุโรป และไอศกรีมรสเบียร์ไอเดียกระฉูด  สูตรเฉพาะที่คิดขึ้นมาเอง ที่เราตั้งใจมาชิมในวันนี้ ตามที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ต้น...

SIGNATURE

BeerVault :  Guinness   เมนูแจ่ม ๆ ทั้งนั้น งั้นขอเริ่มด้วยไอศกรีมรสชาติแรกกันเลย Guinness  เสิร์ฟมาในแก้วใส ชั้นล่างเป็นคุกกี้  และชั้นบนเป็นไอศกรีมทำจากเบียร์ดำในตำนานของชาวไอริช ประเทศไอร์แลนด์ รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ ชิมแล้วไม่หวานมาก มีรสเบียร์ชัดเจน แอบมีกลิ่นหอมคล้ายคาราเมลอ่อนๆ ทานง่าย ยิ่งได้ชิมเคล้าเสียงเพลงยิ่งเพลิน!!

BeerVault : Hoegaarden  ต่อด้วยรสชาติที่สอง Hoegaardenไอศกรีมสีเหลืองสดใสเสิร์ฟมาในแก้วเบียร์ มองเห็นไกลๆ นึกว่าเป็นไอศกรีมรสวานิลลา  แต่มีกลิ่นฮูการ์เด้นเบียร์ยอดฮิตของคนเบลเยี่ยมชัดทีเดียว พอตักเข้าปากได้รสชาติไอศกรีมหวานหอม มีกลิ่นผิวส้มทำให้รู้สึกสดชื่นแบบสุดๆ ไปเลย

 BeerVault :  Floris Chocolate  ถ้ายังหวานฉ่ำไม่พอ ขอจัดให้อีกหนึ่งรสชาติกับ Floris Chocolate ไอศกรีมที่ทำจากเบียร์ผลไม้และช็อกโกแลต สีจะออกอมส้มอ่อนๆ ส่วนรสชาติจะออกหวาน มีกลิ่นของช็อกโกแลตชัดเจน แทรกกลิ่นเบียร์เล็กน้อย แต่งแต้มด้วยสตรอว์เบอร์รีสดกับช็อกโกแลต ถือว่าลงตัวเข้ากันดีจริงๆ สำหรับไอศกรีมถ้วยนี้

BeerVault : St.Louis Raspberry  ปิดท้ายด้วย St.Louis Raspberry  ไอศกรีมเบียร์สไตล์แลมบิคฟรุท ทำจากเซ็นท์หลุยส์ ราสเบอร์รี่ เบียร์สีแดงสดรสหวาน ไอศกรีมที่ออกมาจึงมีสีชมพูอ่อนๆ  บก.พาชิมพาชมชิมแล้วปลื้มเป็นพิเศษ  เพราะได้รสราสเบอรี่ออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อยคล้ายลูกอมซูกัส อร่อยไม่เหมือนใครแบบนี้ มีเฉพาะที่ BeerVaultเท่านั้นนะ...

 ส่วนเครื่องดื่มเน้นเสิร์ฟเบียร์ระดับพรีเมียมที่รวบรวมมาจาก 17 ประเทศทั่วโลก   ไม่ว่าจะเป็น Erdinger Dunkel เบียร์ข้าวสาลีสีดำ รสชาติเข้มข้น Paulaner Salvator เบียร์แรงแบบดับเบิ้ลบ๊อค Paulaner เบียร์ที่มีผลไม้ผสม รสชาตินุ่มนวล Krombacher เบียร์อันดับหนึ่งของชาวเยอรมัน  และเบียร์ชาเขียวมัทฉะ เมนูใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัย รสออกขมนิดๆ แต่หอมมากๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีสารพัดเมนูอาหาร ที่เข้ากันดีกับการจิบเบียร์ อาทิ Pizza ,Salmon Grissini ,  Mini Pies, Bangers & Mash , Mini Chicken Chimichanga ฯ

 มาที่เดียวความสุขเต็มครบทุกอารมณ์ ทั้งบรรยากาศสบาย  อาหารอร่อยแนวยุโรป ไอศกรีมเบียร์รสชาติไม่ธรรมดา แถมมีเบียร์ให้ดริ้งค์จากทั่วโลก บอกเลยว่าคอเบียร์เลิฟเวอร์ตัวจริง ไม่ควรพลาด BeerVault ร้านนี้ !!! 

Beer Vault

โรงแรมโฟร์พอยท์สบายเชอราตัน  ซอยสุขุมวิท 15 ถนนสุขุมวิท  แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

วันเวลาทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 15.00 – 24.00 น.  เบอร์ติดต่อ  :  023093255 , 023093000