บทความ

รับสร้างบ้าน : ภูริตัน (Puritan) อารีย์ กรุงเทพมหานคร

รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ รับรอง ได้เลยเลยค่ะว่าใครที่โปรดปราณการทานขนม และจิบชา จะต้องถูกอกถูกใจเค้กกับสไตล์ญีปุ่นของร้านนี้อย่างแน่นอน เมื่อก้าวผ่านทางเข้าเล็กๆที่ดูร่มรื่นด้านหน้า เข้ามาภายในอาณาบริเวณร้านภูริตันแล้วก็ตื่นตาตื่่นใจ ด้วยบรรยากาศที่มีกลิ่นอายแนวโรร็อคเคียนนิดๆ ตกแต่งได้อย่างน่านั่งไปเสียทุกมุม ทั้งด้านในและนอกบ้าน เต็มไปด้วยของรักของสะสมแบบ Antique ชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ ประหนึ่งเป็นแกลลอรี่ให้เราชมกันจนเพลินเลยทีเดียว ที่สำคัญคือทุกชิ้นสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี บอกตรงๆ ว่ามาที่นี่แล้วรู้สึกเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเลยค่ะ


เกริ่น ไว้ว่ามาที่นี่จะมีเค้กสไตล์ญีปุ่นให้ทาน คุณภูริณัฐ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าด้วยความที่เป็นคนชอบทานขนมเค้ก จึงไปร่ำเรียนการทำเค้กที่ประเทศญีปุ่นเมื่อหลายปีก่อน ในขณะเดียวกันงานศิลปะก็เป็นอีกสิ่งที่รัก จึงเกิดแนวความคิดนำทั้ง 2 อย่างนี้เข้าไว้ด้วยกัน เพราะเชื่อว่าการทำเค้กก็เหมือนเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ดั้งนั้นเบเกอรี่ของร้านนี้นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว หน้าตาก็ดูสวยน่าทานมากๆ ด้วยความรักและสนุกในการทำเค้ก คุณภูริณัฐ คิดค้นสูตรเค้กใหม่ๆ ในรูปแบบ Homemade Style มาให้ชิมกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเค้ก Low Fat ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบ เน้นใช้ส่วนผสมไขมันต่ำและผลไม้เป็นหลัก อาทิ สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ กีวี มะม่วง เลมอน ฯ ดั้งนั้นสาวๆ หมดห่วงเรื่องคอเลสเตอรอลได้ค่ะ โดยเฉพาะเมื่อจับคู่ทานกับชาร้อน Twining Pure White Tea สุนทรีย์แห่งชาขาวแท้ 100% ที่ทไวนิงส์ บรรจงคัดสรรด้วยกรรมวิธีการเก็บด้วยมือเฉพาะใบชายอดแรกและยอดตูมจากต้น เพื่อคงไว้ซึ่งคุณค่าธรรมชาติของชาขาวบริสุทธิ์พร้อมรื่นรมย์กับรสหวานนุ่ม ละมุน ที่กลมกล่อมเพื่อคืนความสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม นอกจากเค้กและชาแล้วที่ ภูริตัน ยังมีอาหาร ฟิวชั่นฟู้ดไว้ให้เลือกทานอีกด้วยค่ะ

 

ร้านภูริตัน แบ่งออกเป็น 2 ชั้นค่ะ ชั้นล่างสำหรับมากันเป็นคู่หรือกลุ่มเล็กๆ ส่วนด้านบนนี้เค้าบอกว่าเปิดให้นั่งสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ๆ 10 คนขึ้นไปค่ะ ด้านบนจะมีห้องส่วนตัว 2 ห้องค่ะ


เมนูแนะนำ:Puritan Cake (130 บาท) เนื้อบลูเบอร์รี่ชีสเค้กรสเปรี้ยมอมหวาน ราดซอสสตรอเบอร์รี่ฉ่ำลิ้น แต่งหน้าด้วยส้มเชื่อม แครนเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่สดผลโตWhite Forest (120 บาท) เค้กโรลสอดไส้บลูเบอร์รี่ครีม หน้าแครนเบอร์รี่และไวท์ช็อกโกแลตขูด Flourless Chocolate (90 บาท) เสิร์ฟแบบอุ่นๆ กรอบนอก นุ่มใน ได้รสเข้มๆของช็อคโกแลตนิดๆ แต่ไม่ขมนักค่ะ Strawberry Chocolate Tart (130 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตที่เต็มไปด้วยสตรอเบอร์รี่สดลูกโตBlueberry Cheese (80 บาท) บลูเบอร์รี่และเนื้อชีส เป็นอะไรที่เข้ากันมาก แต่ละชั้นก็ทำมาได้อย่างลงตัวเลยค่ะ ส่วนชาแนะนำของทางร้านชาภูริตัน (รส แพสชั่นฟลุ๊ต) จะสั่งเป็นถ้วย (60 บาท) หรือจะสั่งเป็นกาก็ได้ค่ะ (120 บาท) นอกจากนี้ที่นี่เค้าี่ยังเสิร์ฟเมนูอิ่มท้องมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสลัด แซนด์วิช พาสต้า พิซซ่า ฯลฯ แนะนำให้ลอง Prawn Pocket (120 บาท) หรือขนมปังกระเป๋าไส้กุ้ง เป็นแป้งบางนุ่มๆ ห่อไส้เนื้อกุ้งผัดกับผักและมะเขือเทศ แถมมีไข่กุ้งโรยมาให้ตั้งเยอะเฟตตูชินีคาโบนาร่า (150 บาท) เป็นเส้นเฟตตูชินีสีดำ เส้นหนึบนิดๆ ผัดกะเบค่อน ชีส และพริกไทยดำรสชาติเข้มข้น White Chick (120 บาท) ไก่ปรุงรส ห่อด้วยแผ่นเมคซิกัน ไส้กุ้ง แครอท ทานกับน้ำสลัดใส รสเปรี้ยวนิดๆ

 

เวลาเปิด-ปิด

·         อาทิตย์-พฤหัส: 11.00-22.00 น.

·         ศุกร์-เสาร์: 11.00-23.00 น.

ประเภทอาหารที่ให้บริการ

·         อาหารฟิวชั่น

·         เครื่องดื่ม

·         เค้ก เบเกอรี่

ที่อยู่: 46/1 ซอยอารีย์ 5 กรุงเทพมหานคร พญาไท โทรศัพท์: 0-1870-4102 0-2883-6373