บทความ

สร้างบ้าน รับสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้าน
 
 
วิธีไล่แมลงสาบสูตรธรรมชาติ
 
 
แมลงสาบ สัตว์ตัวเล็กยั้วเยี้ยที่ชอบเข้ามาวิ่งเล่นอยู่ในบ้าน ถ้าใครอยากได้วิธีไล่แมลงสาบ รับสร้างบ้าน บิวท์ ทู บิวด์ มีสูตรธรรมชาติมาฝากให้ลองกันค่ะ
 
1. สเปรย์พริกไทย
ผสมพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด ¼ ถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วเทใส่กระบอกสเปรย์ แค่นี้คุณก็จะมีสเปรย์พริกไทยไว้ฉีดตามจุดที่เห็นแมลงสาบเดินป้วนเปี้ยนอยู่บ่อยๆ แต่กลิ่นฉุนของพริกไทยอาจทำให้คนในบ้านจามกันบ้างนะคะ ทว่ากลิ่นนี้แมลงสาบเองก็แพ้ราบคาบเหมือนกัน ฉะนั้นก็ถือว่าคุ้มเนอะ
 
2. ลูกเหม็น
ท่าทางแมลงสาบจะเกลียดกลิ่นฉุนไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างลูกเหม็นที่เอาไว้ใส่ในห้องน้ำแมลงสาบก็กลัวหัวหด ดังนั้นเราก็นำลูกเหม็นไปวางใกล้ ๆ ตู้เก็บอาหารแห้ง ตู้กับข้าว ถังขยะในบ้าน ทั้งนี้ควรหาพาชนะใส่ลูกเหม็นแบบมีฝาปิดและวางไว้ไกลมือเด็ก ๆ ด้วย
 
3. น้ำมันสกัดจากมิ้นต์
สเปรย์น้ำมันสกัดจากมิ้นต์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยปลื้มกลิ่นฉุนเหมือนกัน แต่น้ำมันสกัดจากมิ้นต์อาจมีประสิทธิภาพด้อยกว่า 2 ทางเลือกแรกนะคะ ซึ่งเราก็แก้ปัญหาด้วยการฉีดซ้ำบ่อย ๆ แทนก็ได้ ทว่าหากฉีดสเปรย์น้ำมันสกัดจากมิ้นต์โดนเข้าไปที่ตัวแมลงสาบโดยตรง บอกเลยว่างานนี้มีศพแมลงสาบให้เก็บกวาดแน่ ๆ 
 
4. ใบกระวาน
ใบกระวานมีกลิ่นเฉพาะตัวที่แมลงสาบสุดจะทน ดังนั้นเพียงแค่เรานำใบกระวานไปวางไว้ตามจุดสุ่มเสี่ยงต่อการมีแมลงสาบมาป้วนเปี้ยน แค่นี้แมลงสาบก็ไม่กล้าแหยมกับเราแล้วจ้า
 
ใครที่ขยะแขยงแมลงสาบเต็มทน ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ไล่แมลงสาบให้อยู่ห่างจากบ้านเรากันได้เลย